Trang chủ Dự án Giải Pháp Điều Hòa Cho Căn Hộ Cao Cấp – Biệt Thự – Villa

Giải Pháp Điều Hòa Cho Căn Hộ Cao Cấp – Biệt Thự – Villa

Địa điểm:
Hạng mục:
Dự án:
Tổng thầu:
Mô tả ngắn: GIẢI PHÁP ĐIỀU HÒA CHO CĂN HỘ CAO CẤP, BIỆT THỰ, KHÁCH SẠN … Đối với một căn hộ cấp 4, việc lắp đặt điều hòa không khí cho ngôi nhà cửa bạn sẽ...
Thông tin chi tiết

GIẢI PHÁP ĐIỀU HÒA CHO CĂN HỘ CAO CẤP, BIỆT THỰ, KHÁCH SẠN …

Đối với một căn hộ cấp 4, việc lắp đặt điều hòa không khí cho ngôi nhà cửa bạn sẽ thật dễ dàng và đơn giản. Nhưng đối với những căn hộ cao cấp, biệt thự hay khác sạn,… thì nó hoàn toàn không đơn giản. Và giải pháp tối ưu để giải quyết vấn đề này là sử dụng hệ thống máy điều hòa trung tâm.

Đây là giải pháp điều hòa không khí tổng thể, gồm 1 dàn nóng kết nối với nhiều dàn lạnh (9 đến 64 dàn) trong cùng 1 hệ thống. Nó đáp ứng được yêu cầu làm lạnh cho tất cả các phòng trong 1 tòa nhà. Sản phẩm phù hợp lắp cho căn hộ cao cấp, biệt thự, khách sạn, văn phòng, khu trung tâm thương mại,..

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng máy điều hòa trung tâm: VRV của Daikin và VRF của Panasonic, Mitsubishi, Toshiba, Midea, Gree … Trong bài viết này, Đông Sapa sẽ giới thiệu 1 cách tổng quát về máy trung tâm của Daikin, Panasonic và Mitsubishi

 

1. Hệ Thống Điều Hòa Trung Tâm Daikin VRV

Hệ VRV được Daikin ứng dụng công nghệ điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh biến đổi được phát triển nhằm mang lại khả năng điều khiển nhiệt độ ở từng khu vực riêng biệt trong mỗi phòng hoặc mỗi tầng trong tòa nhà. Được ra mắt vào năm 1982, hệ thống thị trường thế giới chấp nhận trong hơn 35 năm qua.

Hệ Thống máy Điều Hòa Trung Tâm Daikin VRV

Các ưu điểm nổi bật của dòng điều hòa trung tâm Daikin là: Tiết kiệm năng lượng: kết hợp các công nghệ VRV, VRT và VAV; Tính năng nạp môi chất lạnh tự động: hiệu suất vận hành tối ưu, chất lượng lắp đặt cao, lắp đặt dễ dàng; Độ bền cao: Bo mạch Inverter mới, vận hành dự phòng kép, làm mát bo mạch bằng môi chất lạnh

a. Các Hệ Dàn Nóng Trung Tâm Daikin VRV

Đến năm 2020, máy trung tâm Daikin đã phát triển lên các hệ sau:

– Tâm cao mới về hiệu quả năng lượng trong quá trình vận hành thực tế. Tiết kiệm năng lượng với Smart VRT, tính năng nạp môi chất lạnh tự động, độ ồn hoạt động thấp, thiết kế nhỏ gọn với hiệu suất cao. VRV X series có các model mới được phát triển đặc biệt cho hiệu quả cao hơn. Tất cả các máy nén được sử dụng trong các dàn nóng là máy nén xoắn ốc mới được thiết kế để tăng cường hiệu quả năng lượng.

– Dàn nóng VRV X: dàn đơn, công suất từ 6HP-20HP; dàn đôi, công suất từ 12HP đến 40HP; dàn ba, công suất 18HP, 20HP, 42HP đến 60HP.

– Có thể lựa chọn tổ hợp dàn VRV và dàn dân dụng để kết nối với dàn nóng trong cùng 1 tòa nhà.

Hệ VRV A 1 chiều

Vượt qua mọi giới hạn với sự sáng tạo trong tiết kiệm năng lượng với Smart VRT. Độ ồn hoạt động thất, thiết kế nhỏ gọn với hiệu suất cao.

– Dàn nóng VRV A có 3 loại: dàn đơn công suất từ 6HP đến 20HP; dàn đôi, công suất từ 18HP đến 40HP; dàn ba, công suất từ 42HP đến 60HP.

Có thể lựa chọn tổ hợp dàn VRV và dàn dân dụng để kết nối với dàn nóng trong cùng 1 tòa nhà.

Hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV H 2 chiều

– Tiết kiệm năng lượng nhờ kết hợp công nghệ VRV VRT và VAV; tính năng nạp môi chất lạnh tự động giúp hiệu suất vận hành tối ưu, chất lượng lắp đặt cao, lắp đặt dễ dàng; độ bền của dàn nóng VRV H cao nhờ bo mạch Inverter mới, vận hành dự phòng kép, làm mát bo mạch bằng môi chất lạnh.

– Dàn nóng VRV H chia làm 2 loại: 1) Loại tiêu chuẩn: dàn đơn công suất từ 6HP đến 20HP, dàn đôi công suất từ 22HP đến 40HP, dàn ba công suất từ 42HP đến 60HP; 2) Loại hiệu suất cao: dàn đôi công suất từ 12HP 14HP 16HP, dàn ba công suất từ 18HP đến 44HP.

Có thể lựa chọn tổ hợp dàn VRV và dàn dân dụng để kết nối với dàn nóng trong cùng 1 tòa nhà.

Hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV H 2 chiều

Hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV H

Hệ VRV IV S 1 và 2 chiều

– Thiết kế nhỏ gọn tạo vẻ mỹ quan cho tòa nhà khi nhìn vào từ bên ngoài. Đồng thời không cản trở tầm nhìn ra xa của người đứng từ bên trong.

– Dàn nóng công suất 4HP 5HP 6HP 8HP 9HP kết nối tối đa 14 dàn lạnh.

– Có thể lựa chọn tổ hợp dàn lạnh VRV và dàn dân dụng để kết nối cùng dàn nóng trong 1 hệ thống.

Hệ thống may điều hòa trung tâm VRV IV S

Hệ thống điều hòa Trung Tâm VRV IV S

Hệ VRV IV Q 1 và 2 chiều

– Với khả năng sử dụng lại đường ống hiện hữu, dòng Q là giải pháp cho những tòa nhà cũ có hệ thống lạnh cần thay thế. Hệ này được ra mắt vào năm 2018, gồm 2 dòng:

– Dàn nóng VRV IV Q có 2 loại: Loại tiêu chuẩn, công suất 6HP đến 48HP; Loại tiết kiệm diện tích, công suất 18HP đến 48HP.

– Model công suất lớn nhất cho phép kết nối tối đa 64 dàn lạnh trong cùng 1 hệ thống.

Hệ VRV IV W

– 1 hệ thống điều hòa không khí riêng lẻ giải nhiệt nước thông minh. Sản phẩm phù hợp cho các tòa nhà cao tầng và tòa nhà chọc trời. Hệ thống sử dụng nước làm nguồn giải nhiệt, có 2 dòng sản phẩm:

– 2 chiều lạnh sưởi

– Hồi nhiệt phù hợp với mọi ứng dụng

Công suất dàn nóng từ 6HP đến 8HP, kết nối tối đa 58 giàn lạnh. Cho phép kết nối tổ hợp giàn lạnh VRV & dân dụng.

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV IV W cho cao ốc văn phòng

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV IV W cho cao ốc văn phòng

Hệ VRV IV 1 và 2 chiều

– Dãy sản phẩm đa dạng và công nghệ tiên tiến (đã được thay thế bởi hệ VRV A và VRV H). Dàn nóng lớn nhất cho phép kết nối tối đa 64 dàn lạnh, có 3 loại:

– Dàn nóng VRV IV có 2 loại: Loại COP cao, công suất 12HP đến 50HP, chỉ cho phép kết nối với dàn lạnh VRV; Loại tiết kiệm không gian, công suất từ 18HP đến 50HP chỉ cho phép kết nối với dàn lạnh VRV; Loại tiêu chuẩn, công suất từ 6HP đến 60HP cho phép kết nối với dàn lạnh VRV và dàn lạnh dân dụng.

b, Dàn Lạnh Kết Nối Trong Hệ Thống Điều Hòa Trung Tâm VRV

Với hệ thống điều hòa trung tâm Daikin, chỉ cần duy nhất 1 dàn nóng có thể kết hợp tới 64 dàn lạnh. Quý khách có biết rằng, Daikin đã cung cấp 24 kiểu dàn lạnh VRV, tương đương 109 model và 6 kiểu dàn lạnh dân dụng, tương đương 19 model. Với sự đa dạng như trên, hệ thống tự tin đáp ứng mọi nhu cầu khác nhau. Dàn lạnh dùng chung được cho cả hệ 1 chiều và 2 chiều.

Dàn lạnh trung tâm VRV

Dàn lạnh dân dụng

Khi kết nối dàn lạnh dân dụng trong hệ thống điều hòa trung tâm Daikin, cần có thêm bộ BP.

Dàn lạnh kết hợp với dàn nóng trung tâm VRV

Để biết dàn nóng nào có thể kết hợp được với dàn lạnh VRV hay tổ hợp dàn VRV và dàn dân dụng. Quý khách vui lòng xem chi tiết tại phần kết nối với dàn lạnh của từng model dàn nóng. Chi tiết thông số kỹ thuật của từng dàn nóng, dàn lạnh đã được trình bày tại danh mục.

2. Hệ thống máy điều hòa trung tâm Panasonic VRF

Ưu điểm nổi bật của hệ thống: Tiết kiệm năng lượng, lắp đặt dễ dàng, hiệu suất cao. Hãng Panasonic không ngừng cải tiến công nghệ để đáp ứng các yêu cầu đa dạng và đóng góp vào việc tạo ra các không gian sống thoải mái.

Dàn lạnh kết hợp với dàn nóng trung tâm Panasonic đa dạng về công suất và chủng loại, phù hợp với nhiều không gian nội thất. Dàn lạnh VRF có kiểu treo tường, âm trần nối ống gió áp suất tĩnh thấp trung bình cao, áp trần, cassette âm trần 4 2 1 hướng thổi, đặt sàn, đặt sàn âm tường. Máy trung tâm Panasonic có hệ mini FSV và FSV EX.

a, Hệ mini FSV 2 chiều

– Dàn nóng công suất dàn nóng từ 4 5 6 8 10 HP dành để lắp cho căn hộ và tòa nhà nhỏ. Dàn nóng công suất lớn nhất kết nối tối đa 13 dàn lạnh.

Chiều dài đường ống hệ mini FSV lớn thích hợp nhiều kích cỡ tòa nhà

b, Hệ FSV EX 2 chiều

Mở rộng dãy công suất dàn nóng lên tới 80HP, thích hợp lắp cho các tòa nhà, trung tâm thương mại vừa và lớn. Hệ này gồm 3 dòng máy như sau:

Dòng máy tiêu chuẩn tiết kiệm không gian

– Dải công suất rộng từ 8HP đến 80HP. Dàn nóng công suất lớn nhất kết nối tới 64 dàn lạnh. Cột áp tĩnh quạt giải nhiệt dàn nóng lên đến 80Pa. Mở rộng khả năng hoạt động với chế độ sưởi ấm khi nhiệt độ ngoài trời xuống tới âm 25oC (WB). Cho phép tái sử dụng hệ đường ống cũ ga R22.

Dàn nóng hệ FSV-EX 2 đường ống tiêu chuẩn tiết kiệm không gian

Dàn nóng hệ FSV-EX 2 đường ống tiêu chuẩn tiết kiệm không gian

Dòng máy hiệu suất cao

– Công suất dàn nóng từ 8HP đến 64HP. Dẫn đầu về chỉ số EER 5.3 (model 8HP). Chỉ số EER cao hơn so với dòng máy tiêu chuẩn. Dòng máy này mới có độ bền và hiệu suất cao.

Dòng máy FSV-EX 3 đường ống MF3

Vận hành đồng thời chiều lạnh và chiều sưởi. Dải công suất rộng từ 8HP – 48HP. Dàn nóng công suất lớn nhất kết nối tối đa 52 dàn lạnh. Chỉ số EER 4.87 / COP 5.09 (model 8HP). Nhiệt độ hoạt động ngoài trời chiều lạnh lên tới 520C, sưởi ấm tới -20oC. Cho phép tái sử dụng hệ đường ống cũ ga R22.

Dàn nóng điều hòa trung tâm Panasonic FSV-EX 3

Dàn nóng điều hòa trung tâm Panasonic FSV-EX 3

3. Hệ thống máy điều hòa trung tâm Mitsubishi VRF

a, Dàn nóng máy trung tâm Mitsubishi được mở rộng công suất dàn nóng lên tới 60HP

Gồm các hệ sau:

Micro model: Dàn nóng dùng điện 1 pha, có các model công suất 4HP, 5HP và 6HP; 3 pha có 8HP, 10HP và 12HP.
KXZ Lite: Dòng sản phẩm có chế độ sử dụng nhiệt đới. Chỉ có 2 model 8HP và 10HP.
KXZE1: Chia là 2 loại: tiêu chuẩn (công suất 10HP – 60HP) và COP cao (công suất 8HO – 36HP).

b, Dàn lạnh trung tâm Mitsubishi VRF

Hệ thống máy điều hòa trung tâm VRF Mitsubishi

Danh sách các kiểu dàn lạnh kết hợp với dàn nóng trong hệ trung tâm Mitsubishi cũng rất đa dạng phòng phú. Đáp ứng được mọi yêu cầu về điều hòa không khí với 17 loại dàn lạnh tương đương với 91 model.

Dàn lạnh trung tâm Mitsubishi VRF

Trên đây, Đông Sapa đã giới thiệu tới Quý khách 3 hệ điều hòa trung tâm được đánh giá tốt nhất về chất lượng, tính ổn định trong vận hành. Bên cạnh đó, máy trung tâm của số hãng khác như Samsung, Panasonic, Midea, Gree,… cũng có giá thành phù hợp.

Khi bạn cần:

– Dịch vụ Tư vấn – Thiết kế hệ thống điều hòa không khí và thông gió.

– Dịch vụ cung cấp, lắp đặt hệ thống điều công nghiệp và dân dụng.

– Dịch vụ cải tạo, bảo trì hệ thống điều hòa không khí và thông gió.

Xem thêm: Dịch Vụ Thi Công Hệ Thống Điều Hòa Trung Tâm Đông Sapa

Hãy nhấc máy lên và gọi Đông Sapa. Chúng tôi sẽ tư vấn, chia sẻ, hỗ trợ thiết kế. Cung cấp và thi công hệ thống điều hòa không khí và thông gió cho dự án của bạn.

Hotline: 0988 200 200 (Mr. Vinh)