Trang chủ Tin tức MẸO BẢO QUẢN – DỰ TRỮ THỰC PHẨM

MẸO BẢO QUẢN – DỰ TRỮ THỰC PHẨM

21/08/2019
  1. Đối với sản phẩm từ sữa

Sữa, pho mát là những loại thực phẩm khó bảo quản nhất. Chúng rất dễ bị lên men hay hỏng móc, là nơi vi khuẩn sinh sôi. Muốn bảo quản các sản phẩm từ sữa tốt hơn, ta lưu ý cho 1 ít muối vào trong sữa tươi hoặc kem tươi. Bơ nên bảo quản ở ngăn đông còn pho mát phải bọc kít, hút chân không trước khi cho vào tủ lạnh.

  1. Đối với rau củ quả

Rau, củ, quả là các thực phẩm có chứa nhiều vitamin C mà hầu như gia đình nào cũng dự trữ. Bạn cần lưu ý hạn chế các loại rau củ quả chứa nhiều ethylene vào tủ lạnh. Vì chúng có thể là nguyên do làm các loại rau quả khác mau hư. Ngăn để rau củ hoặc ngăn mát ở nhiệt độ vừa phải. Điều này hỗ trợ tối ưu trong việc dự trữ mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng dành cho bạn.

  1. Không dùng bao nhựa

Nhiều người có thói quen để nguyên bịch rau củ vừa mua về vào tủ lạnh. Điều này hết sức sai lầm vì bao nilon chứa rau củ giữ lại độ ẩm và hơi nước làm rau quả mau hư. Nên cho rau củ quả ra ngoài bọc, để ráo rồi mới cho vài tủ lạnh. Sử dụng túi giấy thay vì túi nhựa để bảo vệ môi trường.

  1. Tận dụng giấm

Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng giấm trắng có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch rau quả. Giấm có công dụng hỗ trợ thời gian bảo quản được lâu hơn. Mách bạn pha một chút giấm trắng vào nước rửa hoa quả. Bạn sẽ trải nghiệm được sự tươi ngon hơn khi thưởng thức rau quả.

  1. Với thực phẩm khô

Ngũ cốc, mì hay thực phẩm khô để tủ lạnh bạn cần lưu ý hơi lạnh có thể làm các loại thực phẩm khô bị mềm, bở và mất dưỡng chất. Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn nên bọc kít thực phẩm khô hoặc cho vào hủ thủy tinh để đảm bảo độ ngon vốn có.