Trang chủ Tin tức CÓ NÊN ĐẶT DÀN NÓNG NGOÀI TRỜI ?

CÓ NÊN ĐẶT DÀN NÓNG NGOÀI TRỜI ?

28/12/2019

Nhiều người thường chỉ hay chú ý đến dàn lạnh và vị trí lắp. Tuy nhiên, dàn nóng đi kèm với máy lạnh và vị trí lắp quan trọng không kém. Vậy đặt dàn nóng ngoài trời thế nào là phù hợp ? Hãy cùng Điện máy Đông Sapa tìm hiểu những thông tin hữu ích thông qua bài viết.

Facebook : Điện máy Đông Sapa

dàn nóng ngoài trời

Thực tế hầu hết các hộ gia đình đều lắp đặt dàn nóng ngoài trời. Điều này không sai, tuy nhiên, đặt dàn nóng ngoài trời chịu nhiều tác động của môi trường bên ngoài. Những trận mưa, nắng gắt hay tác động từ các côn trùng đến dàn nóng.

dàn nóng ngoài trời

Đặt dàn nóng ngoài trời thế nào là phù hợp ?

Mặc dù hiện tại đã có rất nhiều hãng máy lạnh chú trọng đến chất lượng của dàn nóng. Họ sản xuất ra các dàn nóng với nhiều công nghệ tiên tiến : chống ăn mòn, lớp bảo vệ… Tuy nhiên, việc lựa chọn vị trí lắp đặt dàn nóng luôn là điều cần thiết.

dàn nóng ngoài trời

Vị trí tốt nhất để đặt dàn nóng điều hòa chính là ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, và có mái che. Ngoài ra, dàn nóng điều hòa nên được lắp đặt ở vị trí cách tường ít nhất 10 cm, có hướng gió thổi vuông góc với quạt của dàn nóng để quạt có thể hút được gió tốt nhất và thổi hơi nóng ra ngoài. Hơn nữa, cần tránh đặt quạt ở nơi có gió thổi thẳng trực tiếp vào quạt vì như vậy sẽ gây ra sức cản lớn cho quạt, khiến lãng phí điện năng.

dàn nóng ngoài trời

Điện máy Đông Sapa tin chắc rằng với những thông tin bên trên, người tiêu dùng có thể an tâm và độ bền và gia tăng tuổi thọ cho dàn nóng mà gia đình bạn đang sử dụng.