Trang chủ Tin tức CÁCH KHỬ MÙI HÔI HIỆU QUẢ CHO TỦ LẠNH

CÁCH KHỬ MÙI HÔI HIỆU QUẢ CHO TỦ LẠNH

03/04/2020

Vào một ngày, bạn bỗng hoảng hốt khi chiếc tủ lạnh sử dụng thường ngày bỗng xuất hiện mùi hôi không tả nỗi. Bạn lo lắng không biết tủ lạnh có gặp trục trặc gì hay không? Sau khi kiểm tra bên trong, bạn thấy tủ vẫn hoạt động bình thường, độ lạnh như mọi hôm. Chỉ có mùi hôi từ đâu xuất hiện làm bạn không thể nào chịu nổi. Trong trường hợp này, bạn sẽ xử trí ra sao? Tham khảo thông tin hướng dẫn dưới đây, Điện máy Đông Sapa hỗ trợ bạn khử mùi hôi hiệu quả cho tủ lạnh.

Facebook: Điện máy Đông Sapa

1. Sử dụng vỏ cam, quýt khử mùi hôi tủ lạnh

Công dụng của vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên. Bạn có thể đem vỏ cam, quýt rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh.

Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi.

khử mùi hôi tủ lạnh

2. Sử dụng chanh tươi

Sử dụng chanh tươi, bạn cắt thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh.

khử mùi hôi tủ lạnh

Tham khảo một số sản phẩm tủ lạnh AQua : <<Click xem ngay>>

3. Sử dụng khăn bông khử mùi hôi tủ lạnh

Bạn hãy lấy một chiếc khăn bông sạch, sau đó gấp lại gọn gàng và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh.

Sau một thời gian dùng cách này bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

khử mùi hôi tủ lạnh

Tham khảo một số sản phẩm tủ lạnh Samsung : <<Click xem ngay>>

4. Sử dụng chè (trà)

Lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong trà sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi trà này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng. Sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.

khử mùi hôi tủ lạnh

5. Sử dụng bã (cà phê)

Sau khi pha cà phê xong bạn có thể dùng bã cà phê gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi cà phê này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

Tham khảo một số sản phẩm tủ lạnh Toshiba : <<Click xem ngay>>

6. Sử dụng than củi

Than củi có khả năng hút ẩm tủ lạnh khá tốt. Bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ lạnh. Sau một thời gian khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi. Loại than này giúp khử sạch mùi hôi. Điều quan trọng không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm. Bạn có thể sử dụng liên tục trong 6 tháng.

khử mùi hôi tủ lạnh

7. Khử mùi hôi tủ lạnh bằng dấm ăn

Bạn cũng có thể cho dấm ăn vào một lọ thủy tinh. Đặt lọ trong tủ lạnh và mở nắp. Dấm ăn cũng sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm.

Khép lại những dè dặt và ngần ngại khi mở chiếc tủ lạnh có mùi hôi khó chịu. Hy vọng rằng với những chia sẻ về cách khử mùi hôi hiệu quả cho tủ lạnh, bạn đã có thể xử trí nhanh hơn. liên hệ Hotline tư vấn miễn phí 1800 0045 để được giải đáp thắc mắc và được tư vấn nhiều sản phẩm tủ lạnh với tính năng làm lạnh và khử mùi hữu hiệu.