Trang chủ Tin tức BẬT MÁY LẠNH KHI BỊ MẤT REMOTE

BẬT MÁY LẠNH KHI BỊ MẤT REMOTE

11/01/2020

Làm thế nào để bật máy lạnh khi mất remote ? Câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Điện máy Đông Sapa bỏ túi các cách để bật/tắt máy lạnh trong trường hợp bị mất máy lạnh.

1. Sử dụng cầu giao/ công tắc riêng cho điều hòa

Đối với những hộ gia đình chỉ sử dụng điều hòa ở một nhiệt độ thích hợp, bạn nên lắp thêm một công tắt riêng dành cho điều hòa. Điều này hỗ trợ việc sử dụng điều hòa của bạn rất thuận tiện. Nếu bạn chẳng may làm mất remote hay hư hỏng, công tắc riêng sẽ hỗ trợ bạn. Nhiệt độ gian phòng lúc tắt vẫn giữ nguyên cho đến lúc bật điều hòa lên lại.

mất remote máy lạnh

Cách này rất thích hợp với phòng dành cho người lớn tuổi, mỗi lần muốn tắt mở máy lạnh chỉ cần sử dụng cầu giao riêng cho điều hòa, không cần phải đụng đến remote vì đối với người lớn remote rất phức tạp vì quá nhiều nút bấm.

2. Bật bằng nút nguồn trên dàn lạnh khi bị mất remote máy lạnh

Đây là trường hợp bất đắc dĩ, nút ON/OFF trên máy lạnh hỗ trợ khi remote trục trặc. Tùy từng thiết kế của các hãng mà nút nguồn này nằm ở vị trí khác nhau:

Trên các dòng máy lạnh của Daikin, Mitsubishi dòng ElectricHeavy, Funiki, hay Greethì nút nguồn thường được đặt tích hợp ở vị trí tay trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh, bên cạnh là các đèn Timer và đèn báo điều hòa hoạt động.

– Còn trên các dòng như Panasonic, LG, Hitachi,… thì bạn sẽ không dễ dàng tìm được nút nguồn này. Bởi lẽ nút nguồn được nhà sản xuất khéo léo dấu dưới tấm lọc của dàn lạnh. Bạn chỉ cần nhấc tấm lọc bụi này ra là có thể nhìn thấy nút nguồn của điều hòa.

mất remote máy lạnh

3. Sử dụng app điều hòa

Sử dụng app để cách kết nối điều hòa thông minh với chiếc điện thoại của bạn. Bạn có thể thực hiện mọi thao tác trên điện thoại như muốn trên remote. Tiện dụng và hiện đại và những gì app điều hòa mang lại.

mất remote máy lạnh