Trang chủ Tin tức 5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN MÁY LẠNH

5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN MÁY LẠNH

02/01/2020

Khi quyết định chọn chiếc máy lạnh nào đó cho không gian của mình, bạn luôn đắn đo với nhiều suy nghĩ. Điện máy Đông Sapa nêu ra 5 tiêu chí giúp bạn dễ dàng trong việc lựa chọn và sở hữu chiếc máy lạnh ưng ý.

1. Lựa chọn máy lạnh theo hãng và kiểu dáng

Các hãng máy lạnh ngày càng cho ra đời nhiều dòng máy với công nghệ tiên tiến mới đáp ứng nhu cầu cuộc sống. Người tiêu dùng đã quá quen thuộc với các thương hiệu : Panasonic, Daikin, Toshiba. Bên cạnh đó, các hãng máy lạnh : LG, Mitsubishi với dòng Electric, Heavy, Sharp, Casper, Samsung, AQua… được tin dùng trên thị trường hiện nay. Tìm hiểu các dòng máy lạnh của các hãng hoặc nhân viên tư vấn có thể chia sẻ thông tin đến bạn. Tiếp đến, tùy thuộc túi tiền và nhu cầu sử dụng, việc chọn một chiếc máy lạnh chính hãng, kiểu dáng bắt mắt sẽ không còn là điều khó khăn.

2. Lựa chọn máy lạnh với công suất phù hợp

Dựa trên diện tích của từng gian phòng, người sử dụng có thể ước lượng công suất BTU và số HP thích hợp. Điều này vừa tránh việc hao tổn năng lượng, vừa hạn chế sự làm mát phòng không hoàn toàn.

  • Đối với các căn phòng có diện tích dưới 15m2: Chọn những chiếc máy lạnh có 1 HP.
  • Đối với các căn phòng từ 15m2 đến 20m2: Máy lạnh nên có 1.5 HP.
  • Đối với các căn phòng có diện tích từ 20m2 đến 30m2: Máy lạnh cần có 2 HP.
  • Nếu diện tích căn phòng từ 30m2 đến 40m2: Chọn mua những chiếc máy lạnh có 2.5 HP.

lựa chọn máy lạnh

3. Điện năng tiêu thụ trên máy lạnh

Bạn nên để ý mức điện năng tiêu thụ trên chiếc máy lạnh. Nhãn năng lượng và tem năng lượng, do Bộ Công thương cấp phép. Mỗi cấp độ sao trên tem, nhãn cho thấy mức độ tiết kiệm năng lượng. Mọi người thường gọi tắt là Inverter và Non – Inverter.

INVERTER VÀ NON-INVERTER ?

Máy lạnh Inverter là máy lạnh sử dụng máy nén công nghệ biến tần. Cách hoạt động khác hẳn so với máy lạnh thông thường. Các sản phẩm Inverter hỗ trợ việc tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kĩ hơn với những không gian chỉ nên sử dụng Non-Inverter. Nếu sử dụng không đúng loại không những không tiết kiệm điện mà còn gây lãng phí điện năng không mong muốn. Thông thường đối với những gian phòng không bật điều hòa xuyên suốt và hay mở cửa ra vào, Non-Inverter là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn.

lựa chọn máy lạnh

4. Lựa chọn máy lạnh vận hành êm ái

Điều quan trọng tạo nên chiếc điều hòa hoàn hảo là máy hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn. Thử nghĩ mà xem, còn gì bằng khi ta tận hưởng sự mát lạnh trong bầu không khí tĩnh lặng. Đối với người già và trẻ nhỏ, tiêu chí này thực sự cần thiết.

5. Các tính năng, tiện ích khi lựa chọn máy lạnh

Lựa chọn chiếc máy với tính năng phù hợp khi sử dụng. Tránh tình trạng chiếc máy quá đơn giản nhưng nhu cầu sử dụng đòi hỏi nhiều tiện ích hơn. Hoặc tránh lãng phí vào một chiếc máy đắt tiền với nhiều công nghệ hiện đại nhưng bạn lại không sử dụng. Trên thị trường hiện nay, nhiều loại máy ra đời với những tính năng tiên tiến. Người dùng máy lạnh cần cân nhắc và xem xét trước khi quyết định.

lựa chọn máy lạnh

Điện máy Đông Sapa hy vọng với 5 tiêu chí trên, bạn đã có thể hình dung về chiếc máy lạnh cần tìm. Đội ngũ Điện máy Đông Sapa sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn qua Hotline : 1800 0045. Chúc bạn có cho mình sự lựa chọn hoàn hảo.