Trang chủ Tin tức MÁY GIẶT ỒN – NGUYÊN NGÂN DO ĐÂU ?

MÁY GIẶT ỒN – NGUYÊN NGÂN DO ĐÂU ?

28/03/2020

Thử nghĩ mà xem, chiếc máy giặt với công dụng giặt nhanh chóng áo quần của bạn bỗng dưng rung mạnh. Điều đáng nói là chiếc máy giặt bỗng dưng kêu to bất thường ngay khi vừa khởi động. Những âm thanh khó chịu đến mức bạn không thể chịu nổi. Bạn và gia đình phải tránh xa trong lúc máy đang được thiết lập chế độ giặt. Tại sao lại như thế ? Nguyên nhân do đâu ? Không thể nào cứ để tình trạng như vậy tiếp tục. Những thông tin dưới đây, điện may Đông Sapa hỗ trợ bạn nắm bắt nguyên nhân máy rung, làm ồn và biện pháp khắc phục nhanh chóng.

Facebook : Điện máy Đông Sapa

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt rung lắc hay kêu to bất thường

Khi giặt hoặc vắt thì máy giặt rung là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu máy rung lắc quá mạnh hoặc phát ra những tiếng ồn lớn. Điều đó chứng tỏ máy đang gặp vấn đề. Bạn cần kiểm tra ngay :

  • Máy giặt không được đặt ở vị trí cân bằng, thùng giặt bị nghiêng và gây ra tiếng ồn vì lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt.

Cách khắc phục : Bạn cần kiểm tra liệu máy có đang được đặt ở mặt phẳng cân bằng hay không. Nếu bề mặt không cân bằng, thì bạn hãy chuyển máy giặt đến nơi có vị trí cân bằng. Trước khi đặt máy giặt ở vị trí nào, bạn nên gia cố vị trí ấy thật vững chắc (đổ bê tông cứng, kê lên một tấm phản hay tấm gỗ cứng,…) để đảm bảo cân bằng cho máy giặt khi hoạt động.

máy giặt ồn

  • Máy giặt bị quá tải quần áo, gây mất cân bằng trong lúc giặt.

Cách khắc phục :  Trước khi cho lượng quần áo cần giặt vào máy, bạn nên ước lượng để tránh đưa vào máy với số lượng quá nhiều. Điều này gây tổn hại cho quần áo lúc đang giặt. Nếu quá ít lượng đồ sẽ gây tốn điện, tốn nước giặt xả, xà bông. Còn nếu quá nhiều vượt quá số lượng quy định, máy sẽ không thể kiểm soát và giặt sạch hết. Còn có thể gây bón cục, bệt dính xà bông đối với quần áo của bạn. Bạn cần lưu ý, việc cho số lượng quần áo đúng quy định số Kg  quy định giúp giặt hiệu quả. Hơn hết là duy trì độ bền cho máy.

máy giặt ồn

  • Quần áo bị dồn về một góc, gây mất cân bằng, khiến thùng giặt va đập vào vỏ máy. Máy giặt tạo tiếng ồn và rung lắc lớn.

Cách khắc phục : Khi cho quần áo vào máy giặt, bạn hãy lưu ý cho đều quần áo ở tất cả các góc, không nên cho tất cả vào một nơi. Vì như vậy, quần áo dễ bị dồn vào một góc, khiến lồng giặt bị nghiêng trong quá trình giặt.

máy giặt ồn

  • Có vật lạ va chạm vào lồng giặt gây tiếng động khiến máy giặt ồn

Cách khắc phục : Kiểm tra lồng giặt và quần áo để lấy nhũng vật lạ như sỏi đá, cục sắt,… có thể bị vướng vào quần áo, tránh để thùng giặt va chạm với vật lạ, gây tiếng ồn và giảm tuổi thọ của máy.

máy giặt ồn

  • Máy giặt không được cấp đủ nước. Thiếu nước làm quần áo bị dồn về một phía. Lồng giặt bị mất cân bằng và va chạm với lồng giặt trong quá trình giặt.

Cách khắc phục : Bạn cũng cần phải sắp xếp quần áo tách rời nhau và đặt cùng một chiều trước khi cho vào máy giặt, tránh việc xoắn rối vào nhau. Khi đó, quần áo không chỉ bị nhăn, giảm độ bền mà chúng sẽ kết lại một khối và dồn về một góc, khiến lồng giặt vị lệch khỏi vị trí vốn có.

  • Các nguyên nhân về lỗi kỹ thuật: trục lồng giặt bị cong, vênh. Bộ phận giảm sóc gặp sự cố. Các thiết bị tải trọng không được lắp ráp đúng chỗ. Mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy giặt sự cố, dây curoa bị trùng,…

Cách khắc phục : Nếu kiểm tra không phải những lỗi trên và nghi ngờ do lỗi kỹ thuật, bạn có thể liên hệ nơi sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Hoặc liên hệ Hotline điện máy Đông Sapa : 1800 0045. Đội ngũ tư vấn viên sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn giúp bạn giảm nỗi lo. Bên cạnh đó, kỹ thuật viên Điện máy Đông Sapa sẽ nhanh chóng khắc phục tình trạng máy cho bạn.