Trang chủ Tin tức LƯU Ý SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA SIÊU TIẾT KIỆM ĐIỆN

LƯU Ý SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA SIÊU TIẾT KIỆM ĐIỆN

27/12/2019

Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện ? Điều boăn khoăn của nhiều người. Việc trước khi chọn mua một chiếc máy lạnh cho gian phòng mình cho đến đang trong quá trình sử dụng đều quan trọng. Điện máy Đông Sapa mách bạn 5 lưu ý để sử dụng điều hòa tiết kiệm điện.

Facebook : Điện máy Đông Sapa

Tiết kiệm điện với việc lựa chọn công suất

Lựa chọn điều hòa phù hợp là bước cơ bản giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng. Yếu tố quan trọng của việc lựa chọn điều hòa là diện tích phòng.

Chọn 1 HP : Phòng dưới 15 m 2 (từ 30 đến 45 m 3).

Chọn 1.5 HP : Phòng 15 – 20 m2 (từ 40 đến 60 m 3).

Chọn 2 HP : Phòng 20 – 30 m2 (từ 60 đến 80 m 3).

Chọn 2.5 HP : Phòng 30 – 40 m2 (từ 80 đến 120 m3).

tiết kiệm điện

Phòng lắp điều hòa phải kín đảm bảo tiết kiệm điện

Nếu bạn bật điều hòa vừa mở cửa sổ hoặc mở cửa ra vào quá nhiều lần cũng làm hơi lạnh bị thất thoát ra ngoài dẫn tới lãng phí điện năng. Để tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa, bạn không nên vừa bật điều hòa vừa mở cửa và chú ý phải làm kín các khe cửa sổ. Bởi vì ánh nắng mặt trời có thể làm nhiệt độ phòng tăng lên. Do vậy, máy lạnh cũng sẽ phải hoạt động nhiều hơn. Với những căn phòng sử dụng cửa kính, nên có rèm để che bớt ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

tiết kiệm điện

Chọn vị trí lắp điều hòa phù hợp

Bỏ ngay suy nghĩ lắp điều hòa ở những vị trí nóng nhất trong ngôi nhà của bạn. Điều này không đem lại cảm giác mát lạnh như mong muốn mà còn làm gia tăng hóa đơn tiền điện vì lượng điện năng tiêu thụ tăng lên. Mách bạn chọn lắp điều hòa ở phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà, nơi ít bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

tiết kiệm điện

Chọn chế độ phù hợp

Bạn nên để điều hòa ở 26 cho đến 28 độ C. Bạn cũng có thể sử dụng kèm với quạt, quạt thông gió sẽ rất tiết kiệm điện hiệu quả.

tiết kiệm điện

Bật/Tắt điều hòa đúng cách ảnh hưởng đến tiết kiệm điện

Đa phần mọi người đều tắt bằng điều khiển từ xa. Lưu ý cho bạn khi sử dụng điều hòa đó là không nên bật tắt điều hòa quá nhiều lần. Điều này sẽ tiêu tốn khá nhiều điện năng vì máy lạnh phải cần một năng lượng lớn để có thể khởi động lại máy. Chính vì vậy bạn nên giữ nhiệt độ phòng mình ở mức ổn định.

tiết kiệm điện

Bảo trì vệ sinh máy lạnh

Kiểm tra máy lạnh định kỳ và thường xuyên vệ sinh máy lạnh để tránh tình quá nhiều bụi bẩn bám vào. Điều này gây cản trở việc trao đổi nhiệt và đường ray của hơi lạnh. Bên cạnh đó, ngăn chặn được những tình trạng hư hao máy xảy ra khi đang sử dụng. 3 tháng vệ sinh máy lạnh 1 lần sẽ đảm bảo độ bền khi sử dụng cho bạn và gia đình.

Liên hệ để có Dịch vụ Bảo trì – Vệ sinh máy lạnh định kỳ cho bạn –> Xem ngay