Trang chủ Tin chia sẻ TIÊU CHÍ LỰA CHỌN MÁY TẮM NƯỚC NÓNG PHÙ HỢP ?

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN MÁY TẮM NƯỚC NÓNG PHÙ HỢP ?

08/08/2019

Máy nước nóng là một trong những công cụ hữu hiệu hỗ trợ sinh hoạt thường ngày cho gia đình. Ngày nay, giá thành để có cho mình một chiếc máy nước nóng đối với mỗi gia đình cũng rất dễ dàng. Với đa dạng kiểu dáng, giá, chức năng. Tuy nhiên để lựa chọn một chiếc máy nước nóng phù hợp vẫn còn là điều trăn trở đối với mỗi người. Điện máy Đông Sapa mách bạn bỏ túi những tiêu chí trong việc lựa chọn một chiếc máy nước nóng hoàn hảo.

1. CÔNG SUẤT

Đây là điểm quan tâm đầu tiên đối với việc mua một máy tắm nước nóng. Công suất lớn sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều hơn, mạng điện ổn định. Nên chọn công suất 1.500 W đến 2.500 W cho gia đình ít người. Gia đình có nhiều hơn 4 người, bạn nên chọn công suất lớn hơn 3000 – 4000 W.

2. DUNG TÍCH

Đối với gia đình ít người mà chỉ dùng vòi sen thì bạn chỉ cần dùng bình nước nóng có dung tích nhỏ. Loại 10 Lít, 15 Lít, 30 Lít. Để sử dụng cho bồn tắm hoặc cung cấp nước nóng cho tất cả các vòi trong nhà thì bạn nên chọn những bình nước nóng lớn. Các loại 50L, 80L, 100L. Bạn có thể tham khảo cách chọn bình sau cho phù hợp.

  • Bình 15l dùng cho gia đình có 1-2 người.
  • Bình 20l dùng cho gia đình có 2-3 người.
  • Bình 30l dùng cho gia đình có 3-4 người.
  • Bình 45l dùng cho gia đình có 4-5 người.
3. NHÃN HIỆU

Nhãn hiệu uy tín là một trong những yếu tố quan trọng, máy nước nóng khi mua về phải đảm bảo các yếu tố : Chất lượng, nhãn hiệu, bảo hành. Lưu ý đọc kĩ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi mua.

4. CHỨC NĂNG

Lựa chọn một máy nước nóng hoàn hảo phải phù hợp cả về các chức năng : Nhiệt độ điều chỉnh thế nào ? Vận hành có êm không ? Tránh những tình huống khi đang sử dụng nước đột nhiên nóng hơn hoặc đột nhiên nguội đi. Những trường hợp trên rất nguy hiểm có thể gây phỏng da hoặc nhiều ảnh hưởng khác. Vì vậy cần lưu ý lựa chọn máy tắm nước nóng với tiêu chí luôn giữ nhiệt ở mức ổn định.

7. VỊ TRÍ LẮP ĐẶT

Tùy thuộc và không gian phòng tắm. Bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi lắp máy tắm nước nóng ở vị trí đó. Nếu diện tích đủ rộng bạn có thể chọn loại treo đứng, chọn loại treo ngang nếu không gian bị hạn chế. Nên lắp máy càng gần nơi sử dụng càng tốt. Tránh thất thoát nhiệt trên đường ống. Đối với bình có dung tích lớn, nếu tường nhà không chắc chắn thì nên đặt máy trên sàn. Bạn nên tham khảo ý kiến của tư vấn viên trước khi cho tiến hành lắp đặt cố định ở một vị trí nào đó.

8. PHÙ HỢP TÚI TIỀN

Tùy thuộc khả năng tài chính. Bạn và gia đình có thể lựa chọn mốt chiếc máy nước nóng phù hợp. Hiện nay, máy tắm nước nóng với đa dạng kiểu dáng, chất liệu thiết kế, thương hiệu… Điện máy Đông Sapa giúp bạn bỏ túi những thông tin về các loại máy nước nóng để bạn dễ dàng tìm cho mình một chiếc máy phù hợp.

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA MÁY TẮM NƯỚC NÓNG

Kiểm tra vỏ hộp: Xuất xứ của một chiếc máy nước nóng là tiêu chí quan trọng trong việc chọn mua.

Kiểm tra tem dán trên vỏ: Nếu là tem chính gốc sẽ bao gồm các thông tin : thương hiệu, công suất, nguồn điện, áp suất vận hành…

Kiểm tra bên trong bình: Bên trong bình đun thường có thanh đốt và than khử dương cực bằng magiê. Một số cửa hàng không trung thực có thể tháo bỏ để bán riêng. Khi mua bạn nên đề nghị tháo cả bộ phận thanh đốt ra để kiểm tra thanh Magiê trong ruột bình. Một bình nước nóng tốt là bình có xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt là bình sản xuất tại Ital.